Thứ ba - 20/12/2016 22:27 403
Sáng 19/12, Huyện uỷ Phú Riềng tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Đồng chí Trần Văn Lân - TUV Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; cán bộ chủ chốt các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã; báo cáo viên cấp huyện.

Đ/c Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện uỷ đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII. Tiếp đó, đồng chí đã trực tiếp triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30-10-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong đó, đồng chí tập trung  phân tích kỹ 27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm tư tưởng chính trị, đạo đức - lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và các nhiệm vụ giải pháp cần triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hiếu – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã triển khai dự thảo kế hoạch của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong các nhiệm vụ, giải pháp mà kế hoạch của Huyện ủy đưa ra, đã nhấn mạnh đến việc cần làm ngay và những việc thực hiện theo lộ trình để triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 04 trên địa bàn huyện

Cũng trong buổi sáng, hội nghị đã lấy phiếu giới thiệu nguồn quy hoạch Ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt giai đoạn 2020-2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân yêu cầu bí thư cấp ủy các cấp chủ trì và chịu trách nhiệm trong công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Trong đó, đồng chí bí thư cấp ủy trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 04-NQ/TW. Tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân phải gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, người đứng đầu phải kiểm điểm nghiêm túc để cấp dưới làm theo. Kết quả việc xây dựng chương trình hành động của tập thể và kế hoạch hành động của cá nhân là cơ sở để kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đánh giá tập thể cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cá nhân người đứng đầu.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn