XÃ PHÚ TRUNG PHÁT HUY VAI TRÒ GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỘNG ĐỒNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chủ nhật - 02/07/2023 22:06 582
Năm 2023 xã Phú Trung về đích nông thôn mới. Nhằm đảm bảo xây dựng nông thôn mới thực sự là nhiệm vụ do dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng, xã Phú Trung đã quyết định thành lập 06 tổ giám sát đầu tư cộng đồng/ 06 thôn để tiến hành giám sát các công trình xây dựng đảm bảo chất lượng, tiến độ và sát thực với từng địa bàn dân cư.
Trong thời gian qua, các tổ giám sát đầu tư cộng đồng đã tham gia giám sát làm 2,8 km đường nhựa thôn Phú Nghĩa, thôn Phú Tiến. 1,7km đường bê tông xi măng thôn Phú Tâm, Phú Lâm; xây nhà văn hóa thôn Phú Nghĩa, mương thoát nước thôn Phú Nghĩa, Phú Bình, Phú Tâm, Phú Lâm. Nhìn chung các tổ giám sát đầu tư cộng đồng đã hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, tích cực, hiệu quả trong việc giám sát các công trình xây dựng, góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình tại khu dân cư.

Tổ giám sát đầu tư cộng đồng giám sát làm đường bê tông xi măng
Việc thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát đầu tư cộng đồng đã góp phần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, qua đó đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quá trình đầu tư, phòng, chống tham nhũng, lãng phí để nâng cao chất lượng công trình trên địa bàn, qua đó phát huy vai trò giám sát đầu tư cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: