XÃ PHƯỚC TÂN KHỞI CÔNG HAI TUYẾN ĐƯỜNG BÊ TÔNG XI MĂNG.

Thứ sáu - 08/09/2023 10:42 1045
Sáng 7-9, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Phước Tân tổ chức khởi công 2 tuyến đường bê tông xi măng trong chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023.
Tại điểm thôn Đồng Tháp, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, xã Phước Tân cùng dự. Tuyến này có chiều dài 700m với tổng mức đầu tư 635 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 159 triệu.
Tại điểm thôn Bàu Đĩa, Trưởng phòng Nông Nghiệp phát triển nông thôn Nguyễn Quang Tích, lãnh đạo xã Phước Tân và bà con nhân dân cùng dự. Tuyến đường có chiều dài 1.802m, tổng mức đầu tư 1 tỉ 634 triệu đồng, nhân dân đóng góp 490 triệu đồng.
Năm 2023, cùng với xã Phú Trung, xã Phước Tân được huyện Phú Riềng chọn về đích nông thôn mới. Đầu năm xã Phước Tân đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, 5 tiêu chí còn lại là: quy hoạch, giao thông, trường học, hộ nghèo, cơ sở vật chất văn hóa. Đến nay, xã đã thực hiện đạt thêm 1 tiêu chí hộ nghèo, nâng tổng số tiêu chí đạt lên 15. Các tiêu chí còn lại đang được xã triển khai cơ bản đúng tiến độ. Riêng tiêu chí giao thông, năm 2023 xã được đầu tư xây dựng mới 16 tuyến, nâng cấp 3 tuyến đường bê tông xi măng; 1 tuyến đường nhựa dài 3,5km.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân xã Phước Tân đã tích cực chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là việc đóng góp và hiến đất, cây trồng để xây dựng các tuyến đường giao thông./.

Xã Phước Tân khởi công xây dựng tuyến đường bê tông xi măng tại thôn Bàu Đỉa.

Xã Phước Tân khởi công xây dựng đường bê tông xi măng tại thôn Đồng Tháp.

Nguồn tin: Phạm Yến: