Thứ năm - 03/11/2016 22:48 156

Ngày 03/11/2016, Công đoàn Văn phòng và các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự đại hội có đồng chí đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Thắng – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Bí thư các chi bộ khối Đảng và toàn thể công đoàn viên.
Qua báo cáo, trong thời gian lâm thời, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Công đoàn Văn phòng và các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Phú Riềng đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ bản đáp ứng với được yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tích cực tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. BCH Công đoàn đã chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; phối hợp với lãnh đạo các cơ quan đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo từng vị trí công tác; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động, công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động, đặc biệt là việc thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến công chức, viên chức, người lao động. Phối hợp với lãnh đạo các cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và phát động phong trào thi đua, thực hiện quy chế dân chủ đảm bảo nội dung, tiến độ và yêu cầu đề ra.

Việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, tạo sức mạnh đoàn kết để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan hỗ trợ kinh phí cho công chức, viên chức, người lao động trong các ngày lễ, ngày tết. Kịp thời tổ chức tổ chức các hạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tổ chức thăm hỏi, động viên công đoàn viên. Trong thời gian lâm thời, BCH Công đoàn đã tham mưu, tổ chức 01 chuyến tham quan học tập kinh nghiệm cho 22 đoàn viên nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 01 chuyến du khảo về nguồn chào mừng ngày thành lập công đoàn Việt Nam và các hoạt động thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật, ôn truyền thống kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tổ chức tặng quà cho 30 lượt thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, lao động nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi, trung thu trị giá 7.230.000đ; động viên, tham hỏi, tổ chức sinh nhật cho 21 lượt đoàn viên công đoàn khi đau ốm, hiếu hỉ trị giá 5.100.000đ.   Trong hoạt động từ thiện, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội như quỹ xây dựng khu tưởng niệm Nghĩa trang Trường Sa, Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ nhân đạo và ủng hộ đồng bào Miền Trung.

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Thắng – HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và đồng chí Bùi Văn Hiếu – UV.BTV, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo – Trung tâm BDCT huyện biểu dương những kết quả công đoàn Văn phòng Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu mỗi đoàn viên công đoàn cơ quan cần tích cực học tập, rèn luyện nâng cao chất lượng công tác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chăm lo xây dựng công đoàn trong sạch vững mạnh.

Đ/c Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Nguyễn Đức Thắng
– HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa cho Ban Chấp hành và UBKT công đoàn  nhiệm kì 2016-2021.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành công đoàn gồm 5 đồng chí, Ủy ban kiểm tra 03 đồng chí và 02 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022; đồng chí Trần Công Thanh – Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy được bầu là Chủ tịch công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn