ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN PHÚ RIỀNG LẦN THỨ I NHIỆM KỲ 2016- 2021

Thứ hai - 24/10/2016 22:41 459
Ngày 21/10 Hội Chữ Thập đỏ huyện đã tổ chức Đại hội Đại biểu ( phiên chính thức) Hội chữ Thập đỏ huyện Phú Riềng lần thứ I, nhiệm kỳ 2016- 2021. Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thuật phó chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh; ông Bùi Quốc Minh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Hoàng Hùng- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các ông bà là lãnh đạo các phòng ban trong huyện; các ông bà là chủ tịch hội CTĐ các huyện bạn, cùng 95 Hội viên tiêu biểu là đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Hội CTĐ huyện Phú Riềng hiện có 13 hội cơ sở với tổng số hội viên là 8235 người, trong thời gian qua công tác xã hội nhân đạo của hội được thực hiện có chiều sâu thu hút ngày càng nhiều các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm. Với các phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” vận động được 4568 phần quà trị giá 1 tỷ 484 triệu 400 ngàn đồng; thực hiện cuộc vận động” mỗi tổ chức gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo” có 24 tập thể với 101 cá nhân đăng ký; thực hiện dự án “ ngân hàng bò- chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”; vận động hỗ trợ bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân được 14.336 xuất trị giá gần 100 triệu đồng;  riêng hội CTĐ xã Long Hà xây dựng, sửa chửa được 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 125 triệu đồng,  xã bù Nho xây dựng 1 căn trị giá 150 triệu, ngoài ra còn thực hiện có hiệu quả các phong trào thiết thực như: nuôi heo đất, hủ gạo tình thương, góp vốn xoay vòng…: hội đã vận động cứu trợ cho 3043 các gia đình chính sách, với tổng trị giá 1 tỷ 026 triệu 080 ngàn đồng, các phong trào hỗ trợ đột xuất, ốm đau, tang khó, tặng xe lăn cho nguời tàn tật,  cứu trợ  kịp thời cho người dân bị thiên tai, hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác sơ cấp cứu có chuyển biến rõ rệt, công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo. Bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác Hội vẫn tồn tại một số hạn chế như: phong trào hoạt động của Hội chưa đồng đều, công tác gây quỷ còn hạn chế, ở một số cơ sở chưa phát huy được hết vai trò lãnh đạo. từ thực tế trên hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới cần chú trọng thực hiện tốt hơn nữa các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ trước, tiếp tục triển khai hiệu quả 4 ưu tiên chiến lược.

Phát biểu tại đại hội bà Nguyễn Thị Thuật đã đánh giá cao kết quả mà Hội đã đạt được đồng thời yêu cầu huyện hội cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác xây quỷ nhân đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành  Hội nhiệm kỳ mới gồm 22 ông, bà. Ông Nguyễn Hoàng Hùng- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện là chủ tịch danh dự của Hội và  ông Vũ Đức Cảm là Chủ tịch hội CTĐ huyện khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt đại hội

Đảng bộ huyện Phú riềng tặng bức chướng cho hội CTĐ
Cũng trong dịp này,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh  đã trao bằng khen cho 26 tập thể và 43 cá nhân, huyện hội tặng  giấy  khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn