Hội LHPN huyện Phú Riềng trao tặng 10 "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

Thứ hai - 12/09/2016 21:41 205
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Riềng hiện có 10 cơ sở hội, 89 chi hội, 305 tổ hội với 10.035 hội viên. Trong thời gian qua, ngoài công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, Hội Phụ nữ huyện đã làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; chăm lo cho phụ nữ nghèo, tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia các phong trào, cuộc vận động nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Trao “Mái ấm tình thương” tại xã Long Tân
Với phương châm “Mỗi chi hội tập trung giúp 01 hộ phụ nữ thoát nghèo”, các cơ sở hội trong toàn huyện tiếp tục duy trì các tổ nhóm tín dụng tiết kiệm, phối hợp với ngân hàng chính sách giải ngân và quản lý tốt các nguồn vốn, kết quả đến nay tổng số dư nợ của của Hội phụ nữ quản lý là hơn 39 tỷ đồng, xây dựng được nguồn quỹ tín dụng 278,5 triệu đồng cho 223 chị vay với lãi suất thấp, vốn xoay vòng được  hơn 3 tỷ đồng cho 538 chị hội viên nghèo vay không lãi để phát triển sản xuất, vốn xoay vòng của BCH được 46 triệu đồng giúp 11 chị khó khăn.

Trong 9 tháng năm 2016, Hội đã vận động trong hội viên, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp trao tặng 140 cuốn sổ tiết kiệm (trị giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu) với tổng số tiền 157,4 triệu, cho hội viên phụ nữ nghèo 4 xã Phú Riềng, Phú Trung, Bình Tân và Long Bình. Phối hợp với hộ gia đình ông Huỳnh Văn Minh, chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã trao 500 phần quà trị giá 250 triệu đồng cho hộ phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phú Riềng, Phước Tân, Long Hà và Long Tân. Đặc biệt các cấp hội trong huyện đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và hội viên phụ nữ  trao tặng 10 “Mái ấm tình thương” trị giá 580,7 triệu đồng, trong đó số tiền vận động là 321,7 triệu,  giúp cho 10 chị phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống gia đình, yên tâm lao động sản xuất.

Trao tặng mái ấm tình thương tại xã Phú Riềng
Từ những việc làm thiết thực và ý nghĩa đó, Hội phụ nữ huyện đã chia sẻ, động viên và thắp lên niềm tin đối với nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn, những “Mái ấm tình thương” được xây dựng, đó không chỉ là giá trị về vật chất mà quan trọng hơn đó là nguồn động lực giúp các hội viên nghèo, từng bước thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Qua đó ngày càng khẳng định được vai trò của Hội phụ nữ trong đời sống xã hội.

Tác giả bài viết: Lan Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn