XÃ BÙ NHO ĐỒNG LOẠT RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT TRONG MÙA MƯA.

Thứ tư - 19/07/2023 10:41 66
Vừa qua, 8 thôn trên địa bàn xã Bù Nho đồng lọat ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết trong mùa mưa.
Bà Vũ Thị Như Hà, Phó Chủ tịch UBND xã, Lực lượng dân quân, các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn và đông đảo người dân cùng tham gia quét dọn các tuyến đường, ngõ hẻm, thu gom, phân loại rác thải, vật thải phế liệu, phát quang bụi rậm. Đồng thời, đến nhà vận động các hộ dân cùng chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết: đổ dung dịch xuống cống rãnh để diệt khuẩn, phun hóa chất diệt muỗi, lật úp hoặc loại bỏ chai, lọ, xô... những vật dụng chứa nước, đậy kín chum, vại, phi chứa nước để hạn chế môi trường sinh sản của muỗi. Riêng thôn Tân Lực, bên cạnh vệ sinh môi trường, còn trồng, dặm các tuyến đường hoa làm tăng mĩ quan khu dân cư.
Dịp này, chính quyền địa phương đã lồng ghép truyền thông, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân. Để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường. Mỗi hành động nhỏ đều sẽ góp phần kiến tạo đường làng ngõ xóm xanh- sạch- đẹp, kiểm soát dịch bệnh trong đó có bệnh Sốt xuất huyết.

Cán bộ, nhân dân xã Bù Nho cùng nhau dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa.

Nguồn tin: Phạm Yến: