Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng xét duyệt chính trị quân sự năm 2024.

Thứ tư - 30/08/2023 13:03 675
Ngày 30-8, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng tiếp tục tổ chức Hội Nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.
Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với Công an, các ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, rà soát, nắm chắc số công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương trong độ tuổi đăng ký NVQS. Các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động công dân đăng ký NVQS đúng quy định. Hiện nay Hội đồng NVQS 10 xã đã hoàn thành xét duyệt chính trị.
Tại Hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Thượng tá Võ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng yêu cầu thành viên Hội đồng cần tập trung rút kinh nghiệm quá trính tuyển quân từ những năm trước để thực hiện tốt hơn; rà soát kỹ hoàn cảnh của các thanh niên, tổ chức nói chuyện chuyên đề về luật NVQS; xử phạt nghiêm đối với các trường hợp trốn tránh NVQS theo luật định. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành và các địa phương tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về công tác tuyển quân; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.
Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 huyện Phú Riềng sẽ diễn ra từ ngày 29-8 đến hết ngày 6-9-2023, các thành viên trong Hội đồng tiến hành thảo luận, nắm chắc lý lịch chính trị công dân, phẩm chất, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa.... của từng đối tượng xét duyệt./.

Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 đối với xã Bình Sơn.

Thượng tá Võ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng quán triệt tại hội nghị.

Các thành viên Hội đồng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: