Hội thảo lần thứ nhất: Lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà, giai đoạn 1945-2020

Thứ tư - 27/12/2023 14:21 295
Ngày 26-12, Huyện uỷ Phú Riềng tổ chức hội thảo lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà, giai đoạn 1945-2020, lần thứ nhất. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội thảo.
Đồng chí Trần Văn Quân, Trưởng phòng lịch sử - văn hoá – lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Anh Đức, Trưởng phòng tuyên truyển – tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về dự.
Về phía huyện có đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban sưu tầm, biên soạn; lãnh đạo các ban ngành của huyện, xã Long Hà, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.
Hội nghị về  Lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà, giai đoạn 1945-2020

Bản thảo “Lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà, giai đoạn 1945-2020” gồm 4 chương, phần mở đầu, kết luận và phần phụ lục. Công trình là quá trình nghiên cứu, sưu tầm, tổng hợp, biên soạn từ các nguồn tư liệu lịch sử của địa phương. Đồng thời, khai thác từ nguồn tư liệu nhân chứng lịch sử qua các  thời kỳ là các đồng chí lãnh đạo đã từng sống và chiến đấu, xây dựng trên mảnh đất Long Hà anh hùng. Cuốn sách giới thiệu về điều kiện tự nhiên, truyền thống văn hóa; sự lãnh đạo của cấp ủy trong thực hiện công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa, bài học kinh nghiệm...
Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến với các nội dung như: Bố cục; đặc điểm tình hình, địa lý và phân vùng; địa danh; chức danh lãnh đạo của xã qua các thời kỳ; quá trình lịch sử hình thành phát triển xã, hình ảnh, trình bày tư liệu, ngôn ngữ, sự kiện lịch sử, vị trí địa lý hành chính. Dây là những ý kiến tâm huyết, quý báu, góp phần hoàn thiện lịch sử,  truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện