Huyện Phú Riềng tự hào hướng về Điện Biên Phủ.

Thứ ba - 07/05/2024 13:39 22
Sáng 7-5, cùng với cả nước hướng về Điện Biên, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Phú Riềng cùng theo dõi qua cầu truyền hình trực tiếp Lễ diễu binh, Diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trong không trang nghiêm, cùng với điểm cầu chính, tại điểm cầu huyện Phú Riềng, Quốc Ca được ngân vang trong nghi thức Chào cờ. Các đại biểu trong tâm thế tự hào, phấn khởi, theo dõi các nội dung trong buổi Lễ.
Cách đây 70 năm, ngày 7/5/1954, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiêu diệt hoàn toàn tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, mạnh nhất Đông Dương của thực dân Pháp, bắt sống tướng chỉ huy De Castries, kết thúc thắng lợi trận quyết chiến kéo dài 56 ngày đêm.  Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" là một trong những đỉnh cao chói lọi, được ghi vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ 20, buộc chính phủ Pháp phải ký kết Hiệp định Geneva (7/1954), công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ ba nước Đông Dương, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ kéo dài 9 năm (1945-1954). Đồng thời, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp kéo một thế kỷ, mở ra bước phát triển mới cho cách mạng Việt Nam, Lào, Campuchia.
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Các đại biểu tại điểm cầu huyện phú Riềng thực hiện nghi thức chào cờ.

Huyện Phú Riềng hướng về Điện Biên Phủ qua cầu truyền hình trực tiếp.

Nguồn tin: Phạm Yến