Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm trong thực thi công vụ

Thứ tư - 27/03/2024 08:04 48
Ngày 20/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện Phú Riềng ban hành Công văn số 477/UBND-NC chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) nghiêm túc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong khi thực thi công vụ.
Theo đó, UBND huyện đánh giá việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ CBCCVC luôn được các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm quán triệt, thực hiện nghiêm túc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, qua công tác theo dõi hoạt động, UBND huyện vẫn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, tiến độ và hiệu quả trong quản lý, điều hành ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức và gây dư luận chưa tốt trong Nhân dân.
Để chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã cần đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; trực tiếp, chủ động, tích cực giải quyết công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý; triển khai thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao đảm bảo tiến độ, chất lượng; thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế làm việc. Đẩy mạnh thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính; quyết tâm, quyết liệt giải quyết thủ tục hành chính kịp thời, hiệu quả, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, thuận tiện; chủ động kịp thời giải quyết triệt để, dứt điểm các phản ánh, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của người dân, doanh nghiệp; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với những vấn đề vượt thẩm quyền tránh đùn đẩy, lòng vòng, né tránh.
Ngoài ra, UBND huyện còn chỉ đạo 100% CBCCVC phải tuân thủ việc đeo thẻ theo quy định trong thời gian làm việc; Phòng Nội vụ thường xuyên kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính để kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân làm tốt và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân làm chưa tốt.
Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hơn nữa trong thực thi công vụ, CBCCVC phải không ngừng rèn luyện đạo đức công vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý công việc, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ Nhân dân; tuân thủ nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, tham mưu giải quyết dứt điểm công việc đảm bảo chất lượng và thời gian quy định./.

Nguồn tin: Diệu Vân