Phú Riềng: 78.068 đối tượng tham gia bảo hiểm BHYT

Thứ hai - 29/05/2023 22:02 101
Phú Riềng: 78.068 đối tượng tham gia bảo hiểm BHYT
Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách quan trọng trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội được Đảng, Nhà nước quan tâm, triển khai sâu rộng, không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm hướng tới mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Phú Riềng tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như tuyên truyền qua các Hội nghị, Wesbite huyện; đài phát thanh, các trang Fanpage từ huyện đến xã; qua các Zalo nhóm, các cuộc họp ở Khu dân cư… Không chỉ tuyên truyền, vận động người dân mua BHYT, mà huyện Phú Riềng còn chú trọng tuyên truyền, giải thích những vấn đề đang được xã hội quan tâm liên quan đến chế độ, chính sách pháp luật BHXH, BHYT, nhằm định hướng tư tưởng, dư luận xã hội hiểu đúng tính chất nhân văn của chính sách. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giải thích, nên nhận thức của người dân trên địa bàn về BHYT thay đổi theo chiều hướng tích cực, ngày càng có nhiều người tham gia.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Tân phát tờ rơi chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ và nhân dân

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn vận động trao tặng thẻ bảo hiểm cho hộ khó khăn
Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội còn tích cực vận động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT để trao tặng cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến ngày 12/5/2023, tổng số người dân tham gia BHYT trên địa bàn là 78.068 đối tưng, chiếm 83,9% độ bao phủ BHYT trên địa bàn, tổng số người dân tham gia bảo hiểm xã hội là 19.580 lao động, chiếm 23% dân số trong độ tuổi trên địa bàn.
Việc phát triển đối tượng tham gia BHYT không chỉ là trách nhiệm của ngành BHXH mà là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Muốn mở rộng tỷ lệ bao phủ, tiến tới BHYT toàn dân cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một cách sát sao, chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đây là điều kiện quan trọng để triển khai thực hiện đầy đủ, toàn diện các chính sách BHYT trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại; chú trọng thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nâng cao tinh thần phục vụ. Chất lượng dịch vụ y tế được nâng lên, người dân có BHYT có thể tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ y tế tốt nhất ngay tại địa phương sẽ tăng tính hấp dẫn, thúc đẩy người dân tự nguyện tham gia BHYT.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: