Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2023, Phật lịch năm 2567 và công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Long Sơn

Thứ hai - 22/05/2023 13:37 146
Sáng ngày 20/5, tại chùa Long Sơn, xã Bình Sơn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2567 và công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Long Sơn. Đồng chí Phạm Hồng Công. UV BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện,đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện và đại diện các ban, ngành của huyện; đồng chí Mai Thị Thuyết – HUV, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình sơn cùng đại diện Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành xã Bình Sơn tham dự đại lễ.

Đồng chí Phạm Hồng Công. UV BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thay mặt Huyện ủy- HĐND – UBND- UB MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng

Hình ảnh tại buổi lễ
 Tại chương trình, các đại biểu, các chư tăng, phật tử thưởng thức chương trình văn nghệ ca ngợi đức Phật; dâng hoa cúng dường; nghe thông điệp Phật đản, Phật lịch 2566 của Đức quyền pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567.Tham gia nghi thức tụng kinh, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành, dịch Covid nhanh chóng qua đi. Đồng thời trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Long Sơn cho Đại đức Thích Nhuận Định.

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Cường đã thông tin nhanh tới tăng ni, phật tử về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện nhà trong những tháng đầu năm 2023. Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện luôn đánh giá cao, trân trọng biểu dương và chúc mừng những kết quả hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Riềng cũng như những đóng góp tích cực của toàn thể cơ sở tôn giáo, tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam trong huyện. Đồng thời tin tưởng rằng, chư tôn đức, tăng ni và đồng bào Phật giáo Việt Nam trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân" và phương châm "Đạo pháp - Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội" của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới. Tăng cường đoàn kết hoà hợp, củng cố, mở rộng và trang nghiêm Giáo hội. Vừa phát huy các giá trị đặc sắc của các hệ phái Phật giáo Việt Nam vừa mở rộng và tăng cường mối quan hệ đồng đạo, tình đoàn kết giữa Phật giáo với các tôn giáo khác. Phát huy tinh thần yêu nước của đồng bào phật tử Việt Nam đang sinh sống, học tập ở ngoài huyện, luôn hướng về cội nguồn, góp sức cùng Nhân dân trong huyện tham gia xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng phát triển gắn với xây dựng Nông thôn mới. Xin kính chúc các vị giáo phẩm và đồng bào phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Kính chúc Đại đức Thích Nhuận Định -người mới nhận chức trụ trì chùa Long sơn luôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt công tác Phật sự được giao, cùng Ban Trị sự Phật giáo huyện phát huy tốt vai trò nhiệm vụ trong thực hiện công tác Phật sự cũng như tham gia xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Mai Thị Thuyết – HUV, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Sơn tặng hoa chúc mừng
Nhân dịp này HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Phú Riềng, xã Bình Sơn có lẵng hoa và quà chúc mừng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: