Ban Dân tộc, HĐND tỉnh giát sát Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025”

Thứ năm - 25/05/2023 23:10 108

Sáng 24-5, Đoàn công tác của Ban Dân tộc, HĐND tỉnh do ông Điểu Điều, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn, đã giám sát tại huyện Phú Riềng về việc thực hiện Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025”. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, lãnh đạo các phòng, ban tiếp và làm việc với đoàn.
Huyện Phú Riềng có 20 dân tộc với dân số gần 95 ngàn người, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 12,87%. Huyện có 26 cán bộ, công chức, viên chức là người DTTS, trong đó 13 người có trình độ đại học, 14 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ lý luận chính trị sơ, trung cấp. Huyện đã mở một lớp bồi dưỡng công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện cho 42 học viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, viên chức, công chức, cán bộ thôn ấp được thực hiện có trọng tâm, trọng điểmmang lại hiệu quả cao trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương đến cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là cán bộ thôn ấp; góp phần thực hiện thắng lới nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Tại buổi giám sát, thành viên đoàn và lãnh đạo các phòng, ban của huyện Phú Riềng đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến công tác triển khai, thực hiện Quyết định số 771 của Thủ tướng Chính phủ tại địa phương. Đoàn giám sát đề nghị huyện Phú Riềng cập nhật những nội dung đã chỉ ra để hoàn thiện báo cáo gửi Ban Dân tộc HĐND tỉnh trong thời tới./.

Nguồn tin: Phạm Yến:
Trên cùng của Biểu mẫu