Huyện Phú Riềng: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
05:57 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Huyện Phú Riềng: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Chủ nhật - 22/04/2018 13:21
Ngày 18/4/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện Phú Riềng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh; sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, tinh thần trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể cùng sự phối hợp chặt chẽ của từng thành viên Hội đồng NVQS các cấp, tạo nên sức mạnh tổng hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Công tác hậu phương quân đội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng các ban ngành, đoàn thể quan tâm, từ đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS và các văn bản dưới luật có liên quan được Hội đồng NVQS huyện tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; đã tổ chức được 12 đợt tuyên truyền với 6.860 lượt người tham gia. Năm 2018, Hội đồng NVQS các cấp đã tiến hành xét duyệt ở hai cấp xã và huyện với 4.079 công dân, trong đó đủ điều kiện khám sức khỏe là 645 công dân. Sau khi tiến hành khám sàng lọc, có 214 công dân đủ điều kiện sức khỏe. Trên cở sở “3 bình cử, 4 công khai” tại các xã, cơ quan thường trực Hội đồng NVQS huyện đã hiệp đồng với các đơn vị nhận nguồn, thâm nhập hồ sơ, chốt danh sách, tham mưu UBND huyện ban hành quyết định gọi công dân nhập ngũ. Theo đó, đã phát lệnh gọi 110 công dân nhập ngũ (90 công dân chính thức và 20 công dân dự phòng), trong đó có 3 Đảng viên, đạt 100% kế hoạch chỉ tiêu trên giao.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Dịp này, có 15 tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; 15 tập thể, cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã thành tích trong hội trại tòng quân huyện Phú Riềng năm 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú