Tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện - HUYỆN PHÚ RIỀNG
17:29 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện

Thứ tư - 06/06/2018 14:16
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông. UBND huyện vừa có công văn yêu cầu: Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các xã ứng trực thường xuyên trên các tuyến đường giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; không đội mũ bảo hiếm khi đi môtô, xe gắn máy hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai, cài quai không đúng qui cách; sử dụng phương tiện không đảm bảo kỹ thuật...Phân đấu kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; kiểm tra lắp đặt bổ sung biển báo, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Phối hợp với Công an huyện, UBND các xã thường xuyên kiểm tra lập lại trật tự trong quản lý lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, không để tập trung mua bán trái phép trên các tuyến giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
               
Các thành viên Ban An toàn giao thông huyện: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy CO' mất an toàn giao thông; phổ biến các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy; chú trọng tuyên truyền vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh trong kỳ nghỉ hè.

UBND các xã: Chỉ đạo các lực lượng tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý không để tai nạn giao thông gia tăng trên các tuyến, địa bàn phụ trách./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 475

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10506

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534939


....