Xã Long Tân triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
13:20 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Xã Long Tân triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Thứ tư - 29/08/2018 02:43
Ngày 28/8/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Tân tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Chúc - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt nghĩa vụ quân sự xã chủ trì hội nghị.
Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ xã đã có những chuyển biến tích cực. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, đúng quy trình. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức triển khai chặt chẽ các khâu, các bước từ rà soát, chốt thực lực công dân; công tác xét duyệt chính trị, lập danh sách công dân khám sơ tuyển; tổ chức phát lệnh khám đều đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Theo đó năm 2018 , xã Long Tân có 9 thanh niên lên đường nhập ngũ .

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và quyết định kiện toàn hội đồng NVQS xã gồm 22 thành viên. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong hội đồng và chỉ đạo các thôn thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019; thông qua kế hoạch xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Chúc - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt NVQS xã yêu cầu các ủy viên trong Hội đồng NVQS xã đã được phân công nhiệm vụ tích cực đôn đốc, thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu đúng quy định. Các ban ngành đoàn thể xã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra. Hội đồng NVQS xã cần thực hiện các bước tuyển chọn chặt chẽ, đúng thời gian và đúng luật NVQS.

Các đại biểu tham dự hôi nghị

Tác giả bài viết: Vũ Quyên