Cán bộ mặt trận phải “Chân đi, miệng nói, tay làm”

Thứ ba - 06/06/2023 13:23 97
“Chân đi, miệng nói, tay làm” – Đây  chính là phương châm và cũng là kinh nghiệm để ông Phạm Văn Ngọ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Hội CCB thôn Phú Lâm, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được mọi người tin yêu, quý mến.

Ông Phạm Văn Ngọ đứng thứ 2 (từ phải sang)
Ông Phạm Văn Ngọ sinh ngày 01/01/1961 với vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Phú Lâm. Ngay từ khi được bầu giữ cương vị Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông Ngọ luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc tập hợp, vận động quần chúng Nhân dân. Ông luôn tranh thủ thời gian đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và những vấn đề phát sinh ở khu dân cư, từ đó kịp thời kiến nghị, đề xuất với Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn để có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Ông thường xuyên phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động đến với người dân một cách hiệu quả nhất. Năm 2023 là năm xã Phú Trung xây dựng xã về đích nông thôn mới. Hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới. Với trách nhiệm là Trưởng ban CTMT ở thôn ông luôn tâm niệm phải “Chân đi – đi đến từng nhà người dân; miệng nói – Tuyên truyền cho người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng và tự nguyện tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới; Tay làm- Tự nguyện đóng góp, tham gia hỗ trợ ngày công lao động”. Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”,  bản thân ông gương mẫu, chủ động cùng với khu dân cư tổ chức vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường đóng góp hơn 10.000m2 đất trong đó gia đình ông đóng góp hiến đất hơn 1.500m2 trị giá tương đương gần 150 triệu đồng; vận động Nhân dân đóng góp hơn 280 ngày công lao động để nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn; phát quang 4 km đường liên thôn; bê tông hóa 358m đường, sửa chữa và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa và đường điện chiếu sáng ở khu dân cư.

Ông Phạm Văn Ngọ (áo xanh, nón vàng) tham gia dọn dẹp đường giao thông
 Ngoài ra với vai trò là Chi hội trưởng hội CCB thôn Phú Lâm, ông luôn xác định rõ trách nhiệm của người Chi hội trưởng là phải xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tổ chức vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" tham gia góp phần xây dựng quê hương Phú Trung nói riêng và huyện Phú Riềng nói chung ngày càng giàu đẹp. Chính vì vậy, bản thân ông luôn tận tụy với công việc, học hỏi kinh nghiệm công tác từ những người đi trước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, luôn nỗ lực phấn đấu trong công việc, xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, ông luôn sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Bản thân là thương binh hạng 4/4, cuộc sống gia đình còn khó khăn nhưng với tấm lòng nhân đạo từ thiện bản thân ông đã tự nguyện từ năm 2018 đến nay hàng năm trích một tháng lương thương binh để giúp đỡ một cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống vươn lên trong học tập với số tiền là 1.290.000 đồng/ năm nhằm tạo điều kiện cho cháu tiếp tục được đến trường.
Ngoài ra bản thân ông còn tự nguyện đăng ký hiến mô, hiến tạng bộ phận cơ thể người và hiến xác khoa học. Ông còn tích cực tuyên truyền đến từng hội viên và Nhân dân về ý nghĩa và cử chỉ cao đẹp khi hiến máu, hiến mô, hiến tạng. Ông đã tham gia hiến máu tình nguyện được 9 lần. Đồng thời bản thân ông và gia đình chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn tham gia đầy đủ công tác hoạt động của các tổ chức và các hoạt động phong trào ở địa phương.
 Với những cống hiến, đóng góp thời gian qua ông Phạm Văn Ngọ được Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội CCB các cấp biểu dương khen thưởng. Vừa qua, ông được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: