HUYỆN PHÚ RIỀNG PHÁT ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2022.

Thứ hai - 28/11/2022 14:22 270
Sáng 25-11, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ phát động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, với Chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và trao cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bùi Văn Hiếu cùng dự.
          Việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới ở Việt Nam nói chung, trên địa bàn huyện Phú Riềng nói riêng vẫn còn nhiều rào cản, thách thức mà chủ yếu xuất phát từ những quan niệm, nhận thức sai lệch về vai trò, vị trí của nam giới và phụ nữ trong gia đình, ngoài xã hội. Việc xây dựng một xã hội lành mạnh, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, không còn bạo lực là một mục tiêu quan trọng để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.
Tại Lễ Phát động, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đề nghị: Các đơn vị làm tốt công tác phối hợp, tạo sức mạnh tổng hợp nhằm nâng cao nhận thức về giới, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và ý thức trách nhiệm về bình đẳng giới cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Lồng ghép với phát triển KT-XH của địa phương nhằm tạo điều kiện phát huy vai trò, vị thế của người phụ nữ, từ đó xoá bỏ tư tưởng phong kiến, lạc hậu, tạo điều kiện thực hiện hiệu quả bình đẳng giới, dần xóa bỏ tư tưởng “Trọng nam, khinh nữ”.Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn huyện, đặc biệt là đối với vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số....

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ Phát động.

Các đại biểu dự lễ Phát động.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biu tại Lễ phát động.

Bà Nguyễn Thị Thanh- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng phát biểu hưởng ứng tại Lễ Phát động.

Nguồn tin: Phạm Yến: