KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN XÃ PHÚ TRUNG.

Thứ hai - 07/11/2016 22:51 328
KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN XÃ PHÚ TRUNG.

Trong 2 ngày 5 và 6/11/2016, Huyện đoàn Phú Riềng phối hợp với Hội từ thiện Hạt Phù Sa và Hội LHTN VN tỉnh Bến Tre tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Phú Trung huyện Phú Riềng.
Đoàn từ thiện gồm hội viên và các y, bác sỹ đến từ bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre. Ngày thứ nhất, Đoàn đã tặng 300 phần quà gồm mì tôm, dầu ăn, muối mắm, đường, sì dầu, bột nêm và tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người là các hộ dân di dời từ tỉnh Bến Tre đến sinh sống tại xã Phú trung và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời, đoàn đã tham gia giao lưu văn nghệ tại địa phương. Ngày thứ 2 đoàn tổ chức tặng 53 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phú tiến gồm: sữa, cặp sách, quần áo, vở và dụng cụ học tập. Cũng trong dịp này đoàn đã khảo sát và sẽ tiến hành hỗ trợ xây một căn nhà nhân ái tại thôn Phú Tiến. Tổng kinh phí trong đợt hoạt động từ thiện này là gần 150 triệu đồng.

Đông đảo bà con ở xã Phú trung đến để được khám, nhận thuốc và quà miễn phí từ hội từ thiện.

Bác sỹ đang tư vấn kết quả đo ddienj tim và đo huyết áp cho người dân
Toàn xã Phú Trung có 140 hộ dân di dời từ tỉnh Bến Tre đến sinh sống. Theo anh Lê Văn Hữu, Hội trưởng Hội từ thiện Hạt Phù Sa:  “đây là một hoạt động nhằm gắn chặt tình đồng hương của người dân Bến Tre đồng thời các thành viên trong hội cũng mong muốn san sẻ được phần nào đó những khó khăn đối với bà con quê mình ở xa sứ”.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn