Công bố quy hoạch trung tâm huyện lỵ Phú Riềng

Thứ sáu - 26/08/2016 21:08 469

Chiều 24/8/ 2016, tại hội trường UBND huyện, huyện Phú Riềng đã tổ chức lễ công bố quy hoạch trung tâm huyện lỵ Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đến năm 2030 và tầm nhìn sau năm 2030 và quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm hành chính huyện. Đ/c Nguyễn Hoàng Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì lễ công bố.

Về đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt, khu trung tâm hành chính huyện Phú Riềng có quy mô diện tích 166,68 ha, hình thành và phát triển trên đất nông trường cao su và dọc tuyến đường ĐT.741, phía bắc giáp hồ Bàu Lách; phía tây và nam giáp đất cao su; phía đông giáp đất cao su và suối Rạt. Trung tâm hành chính huyện được tổ chức theo mô hình tập trung, bố trí tại khu vực ở phía bắc và tiếp cận đường ĐT.741, bao gồm khối công trình  Huyện ủy, HĐND và UBND, trung tâm hội nghị, kết hợp quảng trường, công viên hồ Bàu Lạch là công trình biểu tượng, điểm nhấn của toàn khu, các công trình văn hóa- TDTT, trung tâm y tế huyện bố trí phía đông bắc, các công trình giáo dục ở phía tây. Các khu nhà ở hiện hữu trên đường ĐT. 741 được cải tạo chỉnh trang, tạo sự đồng nhất hài hòa trên toàn tuyến. Hệ thống, hạ tầng kỹ thuật về giao thông đối ngoại tỉnh lộ 741 là trục giao thông chủ đạo, vừa là giao thông đối ngoại vừa là trục chính của đô thị, lộ giới 50m, đường N3a đi xã Long Tân và ĐT.312 lộ giới 27m. giao thông đô thị đường N7 là trục cảnh quan chính của trung tâm đô thị. Ngoài ra còn các công trình khác như bãi đậu xe, hệ thông cấp, thoát nước mưa, cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, thoát nước thải, xử lý chất rắn và nghĩa trang cũng được nêu rõ trong đồ án quy hoạch chi tiết. Tuy nhiên, các công trình được ưu tiên đầu tư sẽ là khối nhà làm việc Huyện ủy, HĐND- UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện- các đoàn thể  huyện, các phòng ban, cơ quan phục vụ công tác điều hành quản lý huyện Phú Riềng, các tuyến đường trung tâm hành chính huyện và tuyến đường D6, các công trình bệnh viện đa khoa, trung tâm văn hóa- TDTT.

Sau khi đồ án quy hoạch trung tâm hành chính huyện Phú Riềng công bố trong thời gian 30 ngày đại diện chủ đầu tư phối hợp với các phòng ban liên quan của UBND huyện Phú Riềng và các đơn vị có liên quan tổ chức công bố quy hoạch và tiến độ đầu tư dự án theo quy định, Đ/c Nguyễn Hoàng Hùng yêu cầu trong quá trình thực hiện quy hoạch và xây dựng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đặc biệt là phải có sự đồng thuận cao nhất từ nhân dân.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn