Phú Riềng: 100% chi, đảng bộ hoàn thành việc xây dựng chương trình hành động thực hiện NQĐH XII của Đảng

Thứ ba - 11/10/2016 22:21 185
Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/TU, ngày 29/4/2016 của Tỉnh ủy Bình Phướcvề học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Huyện ủy Phú Riềng đã chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch số 34-KH/HU, ngày 31/5/2016 của Huyện ủy Phú Riềng về học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội XII của Đảng; trên cơ sởđó, chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức Đảng trực thuộc triển khai thực hiện nhằm đạt mục đích, yêu cầu đã đề ra.

Song song đó, BTV Huyện ủy thành lập Tổ biên tập và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội XII của Đảng gồm 15 đồng chí do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm tổ trưởng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy là cơ quan thường trực và thành lập Tổ báo cáo viên cấp huyện triển khai tại các lớp học tập, quán triệt các văn kiện Đại hội XII của Đảng gồm 5 đồng chí. Tổ biên tập đã tham mưu Huyện ủy xây dựng và ban hành Chương trình hành động số 11-CTr/HU, của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy triển khai Nghị quyết
Đại hội XII của Đảng cho đối tượng cán bộ chủ chốt cấp huyện

Tính đến 28/9/2016, toàn Đảng bộ huyện đã tổ chức 22 hội nghị học tập, quán triệt NQĐH XII của Đảng, trong đó 01 hội nghị cấp huyện và 21 hội nghị cấp cơ sở. Kết quả có 1.886/1.909/1.995 đảng viên tham gia học tập, đạt tỷ lệ 98,8% (trong đó có 86 đồng chí được miễn sinh hoạt). Còn 23 đảng viên chưa tham gia học tập thuộc các chi bộ cơ sở trực thuộc khối nông thôn do đi làm ăn, thăm gia đình ở xa nên chi bộ không thể triệu tập để tham gia học tập. Có tổng số 1.850/1.909 đảng viên viết bài thu hoạch học tập NQĐH XII, đạt tỷ lệ 97%.

Đối với việc xây dựng chương trình hành động của cấp ủy và kế hoạch hành động của cá nhân người đứng đầu, hiện tại có 43/43 chi, đảng bộ trực thuộc đã hoàn thành xây dựng chương trình hành động; cơ bản hoàn thành xây dựng kế hoạch hành động của người đứng đầu đối với cán bộ chủ chốt cấp huyện, còn cấp cơ sở đang trong quá trình triển khai thực hiện, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trước ngày 15/10.

Thời gian tới, Huyện ủy Phú Riềng tiếp tục chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tiến hành tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng ra đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với các hình thức phù hợp nhằm mang lại hiệu quả thiết thực.

Song song đó, BTV Huyện ủy thành lập Tổ biên tập và xây dựng chương
 trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội XII của Đảng gồm 15 đồng chí do
 đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm tổ trưởng, Ban Tuyên giáo Huyện
 tập đã tham mưu Huyện ủy xây dựng và ban hành Chương trình hành động số 11-
 CTr/HU, của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.Song song đó, BTV Huyện ủy thành lập Tổ biên tập và xây dựng chương
 trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội XII của Đảng gồm 15 đồng chí do
 đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm tổ trưởng, Ban Tuyên giáo Huyện
 tập đã tham mưu Huyện ủy xây dựng và ban hành Chương trình hành động số 11-
 CTr/HU, của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc
Nguồn tin: baochinhphu.vn