PHÚ RIỀNG KHAI GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY CỒNG, CHIÊNG NĂM 2016

Chủ nhật - 13/11/2016 22:56 151
Chiều 9/11, tại nhà văn hóa thôn Bình Trung. Phòng văn hóa thông tin huyện Phú riềng phối hợp với UBND xã Phước Tân, tổ chức lễ khai giảng Lớp truyền dạy cồng chiêng cho người đồng bào đân tộc S’tiêng. Ông Nguyễn Hoàng Anh- Trưởng phòng VH&TT huyện, lãnh đạo UBND xã Phước Tân tham dự buổi lễ.
PHÚ RIỀNG KHAI GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY CỒNG, CHIÊNG NĂM 2016

Xã Phước Tân có tỉ lệ người đồng bào dân tộc S’tiêng chiếm gần 50% dân số toàn xã, lớp truyền dạy cồng chiêng là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc S’tiêng; góp phần làm phong phú đa dạng thêm vốn văn hóa truyền thống của huyện nhà nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung; xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Đáp ứng tâm tư nguyện vọng của những nghệ nhân có tâm huyết trong việc, giữ gìn và phổ biến những giá trị truyền thống dân tộc, khôi phục và nhân rộng những bài cồng, chiêng cổ có giá trị nghệ thuật cao để lưu giữ trong đời sống cộng đồng người S’tiêng. Giúp thế hệ trẻ người S’tiêng tự hào, nâng cao nhận thức về bảo tồn văn hóa, làm cho những giá trị văn hóa trường tồn và phát triển.

Lớp truyền dạy cồng ,chiêng có 30 học viên sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng gồm 2 nội dung: Cồng và Chiêng, các học viên sẽ tranh thủ học vào buổi chiều tối từ 5 đến 7 giờ hàng ngày do các nghệ nhân là người Stieng có kinh nghiệm tại địa phương truyền dạy.

Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn