TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT VỀ CHĂM SÓC VƯỜN ĐIỀU GIAI ĐOẠN RA BÔNG ĐẬU TRÁI.

Thứ ba - 06/12/2016 22:14 200

Chiều 2/12, tại UBND xã Bù Nho, Trạm Khuyến nông- Khuyến ngư huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Nông dân xã Bù Nho tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT về chăm sóc vườn điều giai đoạn ra hoa đậu trái.
Lớp tập huấn thu hút gần 100 nông dân trồng điều trên địa bàn xã Bù Nho tham gia. Tại buổi tập huấn nông dân được nghe Kỹ sư Thái Thành Hưng trao đổi một số kỹ thuật chọn giống điều phù hợp mang lại năng suất cao; xử lý lá điều trước mùa thu hoạch; trồng xen canh cây điều; kỹ thuật tỉa cành, tạo tán; giới thiệu kỹ thật ghép giống, trẻ hóa vườn điều; kỹ thuật hỗ trợ ra hoa, đậu trái. Ngoài ra bà con được giới thiệu máy vặt hạt điều hỗ trợ nông dân trong mùa thu hoạch;  giới thiệu quy trình sử dụng chất điều hòa sinh trưởng và phân bón lá cho cây điều.

Tại buổi tập huấn nông dân đã trao đổi cách thức bón phân hợp lý,  chăm sóc cây điều trước, trong, sau thời kỳ ra hoa, đậu trái và hiện tượng sâu bệnh trên chính vườn điều của gia đình mình./.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn