Triển khai kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội và dự toán ngân sách huyện Phú Riềng năm 2017

Thứ hai - 09/01/2017 22:40 201

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2017 được UBND huyện tổ chức chiều ngày 05/1. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn, song kinh tế - xã hội của huyện vẫn có những bước phát triển đáng khích lệ, các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xây dựng cơ bản, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc từng bước được cải thiện, quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định. Các chỉ tiêu chủ yếu đều xấp xỉ đạt và vượt kế hoạch giao.

Năm 2017 là năm nền tảng thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI và mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020), UBND huyện đặt ra mục tiêu chung của năm 2017 đó là tiếp tục nâng cao chất lương tăng trưởng kinh tế; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội; Khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển các ngành kinh tế. Phát triển giáo dục, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lực; Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giảm nghèo nhanh bền vững; Bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho Nhân dân. Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; Để đạt được mục tiêu đó UBND huyện đưa ra một số nhiệm vụ và giải pháp như: Các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, Đề án, Chương trình, Kế hoạch đã được huyện ủy, HĐND, UBND huyện phê duyệt, Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển văn hóa-xã hội, Tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Tài chính-Kế hoạch hướng dẫn đánh giá xây dựng dự toán NSNN năm 2017. Theo đó, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 phải thực hiện đầy đủ quy định của Luật NSNN, và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Thực hiện đúng các quy định, nội dung báo cáo dự toán, đảm bảo các căn cứ, cơ sở tính toán, đầy đủ mẫu biểu và thời gian.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, Chủ tịch UBND các xã, sau hội nghị này cần chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua; triển khai ngay chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách địa phương. Trước mắt, cần tập trung  xử lý những diễn biến bất lợi xảy ra, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu, các địa phương trên cơ sở số liệu năm 2016, có kế hoạch điều chỉnh, bổ xung các số liệu về diện tích cây hàng năm, cây lâu năm và các chỉ tiêu khác. Kịp thời cập nhật để cơ quan chuyên môn thống nhất các chỉ tiêu phát triển KT-XH sát với thực tế của địa phương. Trước mắt chủ động tổ chức điều hành các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2017./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng

Nguồn tin: baochinhphu.vn