Hội nghị tổng kết công tác Dân vận, công tác vận động quần chúng liên ngành năm 2016.

Thứ sáu - 02/12/2016 22:12 176
Ngày 30/11/2016, Ban Dân vận Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động quần chúng liên ngành năm 2016 và ký kết chương trình phối hợp, giao ước thi đua năm 2017.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng Liên ngành huyện; đồng chí Bùi Văn Dũng – Chánh Văn phòng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Loan – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện, công an huyện, các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, Trưởng Khối Dân vận, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 10 xã.

Đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng Liên ngành huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị tập trung quán triệt, triển khai và thảo luận, đề xuất các giải pháp trong thời gian tới có hiệu quả và đi vào cuộc sống. Trong năm 2016, công tác dân vận của huyện Phú Riềng có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Đồng thời chỉ đạo gắn công tác dân vận với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và các phong trào thi đua yêu nước, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; tích cực vận động hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí  Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao vai trò, đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ những người làm công tác dân vận, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, nỗ lực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và cải thiện đời sống nhân dân, tạo được niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Đồng chí cũng đề nghị năm 2017, tập trung tuyên truyền, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, hướng tới chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước. Tham mưu, xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Kịp thời năm bắt tâm tư, nguyện vọng để kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Cũng tại Hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp, giao ước thi đua với Khối Dân vận, MTTQ và các đoàn thể huyện; Ban CHQS và 6 đoàn thể tham gia ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2017.

Chương trình ký kết, giao ước thi đua của Khối Dân vận 10 xã

Ban CHQS với 06 đoàn thể huyện tham gia ký kết

chương trình phối hợp năm 2017.

Tác giả bài viết: Đào Hường
Nguồn tin: baochinhphu.vn