HUYỆN ĐOÀN PHÚ RIỀNG: TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ VĂN BẢN CHO 50 CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Thứ ba - 29/11/2016 21:55 201
Ngày 25-11-2016, Huyện Đoàn Phú Riềng phối hợp với VNPT tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản liên thông VNPT-iOffice dành cho 50 học viên là cán bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện.

Cán bộ VNPT hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý văn bản đến cán bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật VNPT tỉnh đã trực tiếp cung cấp, truyền đạt những kiến thức và các thao tác đăng nhập hệ thống phần mềm quản lý văn bản liên thông, cách quản lý công văn, quản lý công việc và xử lý công việc trên hệ thống. Đây là hệ thống phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây, là công nghệ tiên tiến và phổ biến hiện nay; không đòi hỏi các cơ quan sử dụng phải trang bị hệ thống máy chủ và hệ thống các thiết bị bảo mật liên quan khác, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối liên thông giữa Huyện Đoàn với các cơ sở Đoàn - Hội - Đội và giữa các cơ sở.Phần mềm này sẽ sử dụng đường truyền số liệu chuyên dụng, chuyên phục vụ truyền số liệu cho các cơ quản Đảng và Nhà nước do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam cung cấp; dữ liệu được lưu trữ tại hệ thống trung tâm dữ liệu của tập đoàn VNPT, tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thông tin.

Lớp tập huấn nhằm mục tiêu tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong các cở sở Đoàn - Hội - Đội. Xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử, quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến; khắc phục một cách cơ bản tình trạng mất mát thông tin; trao đổi thông tin qua hệ thống email. Tăng cường sử dụng văn bản điện tử, giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy và giúp cho việc tra cứu văn bản nhanh, chóng, thuận tiện, chính xác nhằm đảm bảo cho hoạt động chỉ đạo, điều hành.

Tác giả bài viết: Hà Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn