PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA ĐỊNH KỲ THÔNG TIN CUNG CẦU LAO ĐỘNG NĂM 2016

Thứ hai - 21/11/2016 21:49 198
Sáng 21/11, UBND huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ điều tra định kỳ thông tin cung cầu lao động năm 2016.
Tham gia hội nghị có các điều tra viên là lãnh đạo, chuyên viên phòng LĐ-TB&XH huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ LĐ-TB& XH, cán bộ xóa đói giảm nghèo các xã và trưởng, phó các thôn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Huỳnh Xuân Hùng- Trưởng phòng Việc làm- An toàn Lao động, sở LĐ-TB&XH báo cáo nghiệp vụ, tập huấn các chuyên đề: những quy định chung về nghiệp vụ ghi chép và  nhập thông tin về cung lao động năm 2016; phương pháp ghi thông tin vào sổ ghi chép và cách ghi thu thập thông tin, biến động của hộ vào sổ ghi chép.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ sẽ  giúp cho các điều tra viên cấp cơ sở trong quá trình cập nhập thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động việc làm, thất nghiệp, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật, nhu cầu tuyển dụng lao động và lao động qua từng thời kỳ, từng địa bàn. Trong các hộ gia đình trong các doanh nghiệp. Từ đó cung cấp nguồn thông tin thống kê đầy đủ và kịp thời cho cơ sở giữ liệu quốc gia về thị trường lao động, phục vụ cho việc hoạch định chính sách, kế hoạch lao động việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu thị trường lao động trong từng thời kỳ, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo và điều hành của các cấp trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn