Huyện Phú Riềng phát động tháng hành động "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái"

Chủ nhật - 27/11/2016 21:53 178
Sáng 24/11, tại Trung tâm thương mại xã Bù Nho, huyện Phú Riềng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm2016.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Võ Văn Mảng, Giám đốc sở LĐ-TBXH – Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bình Phước.Đ/c Trần Thị Loan, Phó CT UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện, đông đảo học sinh các và nhân dân tham dự buổi lễ.

Quang cảnh tại lễ phát động

Với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, chương trình là dịp huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương, cộng đồng, đặc biệt là nam giới cùng hành động, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Thúc đẩy thực hiện luật pháp, chính sách, vận động xã hội về bất bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Loan nhấn mạnh: bên cạnh những chính sách, nỗ lực xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong thời gian tới, các cấp, ngành, đoàn thể cùng toàn thể nhân dân cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, xây dựng cơ chế phối hợp, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới...

Sau lễ phát động, các ban ngành và các tầng lớp nhân dân đã diễu hành tuyên truyền trên đường ĐT 741, đoạn qua khu trung tâm xã Bù Nho để hưởng ứng thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” được lan tỏa trong mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng - Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn