CÔNG AN HUYỆN PHÚ RIỀNG: TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Thứ sáu - 20/01/2017 22:56 137
Ngày 18/01, Công an huyện Phú Riềng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Tới dự hội nghị có đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Lân – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Tòa án, Viện kiểm sát cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Phú Riềng.
Năm 2016, Công an huyện Phú Riềng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân làm tốt công tác đảm bảo ANTT. Với sự quyết tâm nổ lực của tập thể đơn vị, Đảng ủy, Ban Chỉ huy, cán bộ,chiến sỹ Công an huyện đã triển khai có hiệu quả các chương trình công tác và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện.

Toàn cảnh hội nghị

Cụ thể, Công an huyện đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn; triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn đối với  sự kiện đại hội đảng  các cấp và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; đảm bảo tình hình an ninh trước trong và sau cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Song song đó, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về trật tự xã hội được thực hiện có hiệu quả,  trong năm trên địa bàn huyện đã xảy ra 97 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 80/97 vụ, trong đó có 04 vụ thuộc loại án đặc biệt nghiêm trọng, 09 vụ án nghiêm trọng, 60 vụ án ít nghiêm trọng.

Đại tá Dương Văn Mạnh- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, đánh gia cao những kết quả mà Công an huyện Phú Riềng đã đạt được trong năm 2016, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đơn vị cấn phải tiếp tục nổ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Trên cơ sở đó cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện cần phải đầu tàu, gương mẫu trên tất cả các lĩnh vực, đoàn kết thống nhất nội bộ, tạo mọi điều kiện, tạo động lực cho cán bộ chiến sỹ phát huy hết năng lực, sở trường;  chú trọng làm tốt công tác đào tạo, quản lý, đánh giá cán bộ, chiến sỹ. Bên cạnh đó cán bộ, chiến sỹ cần phải không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi nghiệp vụ, tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao kiến thức pháp luật, kiến thức nghiệp vụ để hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Năm 2017 dự báo tình hình thế giới, khu vực và trong nước sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, chính vì vậy cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Phú Riềng cần chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phẩn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Đại tá Dương Văn Mạnh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Tác giả bài viết: Đỗ Thái Mai
Nguồn tin: baochinhphu.vn