800 người dân xã Phú Riềng được làm CMND lưu động

Thứ ba - 28/02/2017 09:09 231
Trong 2 ngày (25 và 26-02), Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Riềng phối hợp với UBND xã Phú Riềng tổ chức cấp lại, làm mới giấy chứng minh nhân dân (CMND) cho 800 người dân. Trong đó làm mới 309, cấp lại 491.
Đại úy Nguyễn Hoàng Thái, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Riềng cho biết: ngoài những trường hợp giấy CMND quá cũ đề nghị cấp lại, nhiều bà con chủ động xin cấp mới để thông tin phù hợp với đơn vị hành chính mới. Bên cạch phục vụ bà con tại Hội trường xã, đội còn đặc cách đến tận nhà để làm CMND cho 4 cụ trên 90 tuổi.

Huyện Phú Riềng được tách ra từ huyện Bù Gia Mập ( 01/8/2015). Hơn 1 năm kể từ ngày thành lập, công an huyện Phú Riềng đã tích cực trong việc làm mới, làm lại, cấp phát chứng minh nhân dân tại cơ sở. Đây là việc làm ý nghĩa và thiết thực, vừa rút ngắn thời gian của các khâu cấp phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khỏi đi lại xa, chờ đợi. Với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", đội đã nhận được những tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

Các chiến sĩ công an làm thủ tục cấp CMND cho người dân
Căn cứ vào giấy hẹn của Công an huyện Phú Riềng, người dân sẽ đến trụ sở Công an xã Phú Riềng để nhận CMND sau 15 ngày làm thủ tục cấp mới, đổi.
Tác giả bài viết: Trần Tú
Nguồn tin: baochinhphu.vn