Các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Riềng ra quân dọn vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023

Thứ tư - 07/06/2023 13:16 136
Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và xây dựng gia đình “5 có 3 không” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong 02 ngày 04-05/6/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Riềng phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ ra quân tổng vệ sinh các tuyến đường thôn, nhổ cỏ, dặm lại hoa các tuyến đường hoa phụ nữ, phát quang bụi râm, cống rãnh, thu góm rác thải nhựa, nilon tại các tuyến đường trên địa bàn 10 xã.
Hoạt động đã thu hút hơn 150 hội viên, phụ nữ cùng bà con nhân dân tham gia chung tay dọn dẹp. Bên cạnh đó, Hội còn tăng cường tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn dân tích cực giữ gìn vệ sinh chung trong nhà, ngoài ngõ, thể hiện nếp sống văn minh, lịch sự, gương mẫu thực hiện bảo vệ môi trường, vận động gia đình, người thân và người dân trong cộng đồng thường xuyên, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ rác bừa bãi, nơi công cộng, góp phần giữ gìn môi trường sống xanh – sạch – đẹp trên địa bàn toàn huyện.
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2023 truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng...
Phát huy vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Phú Riềng đã tham gia nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả như: phát động các chiến dịch ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; không vứt rác bừa bãi, trồng hoa, trồng cây xanh... Nhiều mô hình có hiệu ứng xã hội tích cực và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.
Một số hình ảnh ra quân của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Vương Liên: