Giám sát Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 13:00 149
Từ ngày 06 - 13/06/20230, Đoàn giám sát Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã do đồng chí Đỗ Kim Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm Phó đoàn, đã tiến hành kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã 6 tháng đầu năm 2023 tại 10/10 Trạm Y tế xã trên địa bàn huyện.
Tại các Trạm Y tế xã, Đoàn đã tiến hành chia tổ, giám sát lại kết quả tự chấm điểm của các đơn vị trong Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã 6 tháng đầu năm 2023 về các nội dung: Chỉ đạo, điều hành công tác chăm sóc sức khỏe; Nhân lực y tế; Cơ sở hạ tầng Trạm Y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Y tế dự phòng, Phòng, chống HIV/AID, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Khám bệnh, chữa bệnh, phụ hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông - Giáo dục sức khỏe và Ứng dụng công nghệ thông tin.
Kết quả kiểm tra, giám sát các Trạm Y tế xã đã và đang triển khai thực hiện tương đối tốt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế với số điểm trung bình đạt 81/100 điểm, không có tiêu chí nào bị điểm liệt.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Kim Giang đã ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ tại các Trạm Y tế xã trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Trạm Y tế các xã cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đưa các nội dung việc thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã vào trong Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh ATTP không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Đặc biệt trong các cơ sở giáo dục tại địa phương; tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ; làm tốt công tác tham mưu Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện xem xét, cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn để không ngừng nâng cao trình độ, năng lực công tác chuyên môn,…từ đó làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện./.
Nguồn tin: Đinh Tùng: