GIÁM SÁT CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO VÀ PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” TẠI HUYỆN PHÚ RIỀNG.

Thứ năm - 29/06/2023 22:55 110
Sáng 27-6, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh  Lã Thị Thu Hương, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Phú Riềng về kết quả thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023; Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Phú Riềng.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tiếp và làm việc với đoàn.
Thời gian qua, các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phú Riềng được tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ các chính sách, giúp ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo. Năm 2022, huyện Phú Riềng được phân bổ giảm 25 hộ nghèo đồng bào DTTS, huyện đã thực hiện giảm được 35 hộ, đạt 136% kế hoạch. Năm 2023 được phân bổ giảm 18 hộ nghèo đồng bào DTTS, hiện địa phương đã phối hợp với UB MTTQ VN tỉnh xác minh các hộ nghèo đăng ký nhu cầu xây, sửa nhà ở theo quy định.
Trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Phú Riềng đạt được nhiều kết quả khả quan, từng bước đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia.
Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh  Lã Thị Thu Hương, đánh giá cao kết quả giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào DTTS và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Phú Riềng. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên đoàn giám sát để bổ sung, hoàn thiện báo cáo; thời gian tới cần lưu trữ tài liệu đúng quy trình; MTTQ và các đoàn thể tăng cường phối hợp cùng vào cuộc tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong giảm nghèo bền vững. Tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào “Người Bình phước nói lời hay, làm việc tốt”, phát huy tối đa nguồn lực từ cơ sở để thực hiện nhiệm vụ này./.

Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh  Lã Thị Thu Hương, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Phú Riềng

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của huyện Phú Riềng.

Các phòng, ban, đơn vị huyện Phú Riềng phát biểu ý kiến tại buổi giám sát.

Thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: