HUYỆN PHÚ RIỀNG: SÔI NỔI NGÀY HỘI GIA ĐÌNH.

Thứ năm - 29/06/2023 22:49 130
Sáng 28-6, Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Riềng tổ chức Ngày Hội gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình hạnh phúc- Quốc gia thịnh vượng”.
Phó Trưởng phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Hoa; Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thái Thanh; đại diện Công an tỉnh; Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phạm Hồng Công cùng dự.
Ngày gia đình Việt Nam 28/6, là một sự kiện lớn của cả nước nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp truyền thống của gia đình Việt. Thời gian qua, huyện Phú Riềng luôn chú trọng phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” phát triển mạnh mẽ. UBND huyện phối hợp với các đơn vị đã tổ chức 4 lượt tập huấn về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; 6 lượt hội nghị nhân dân về công tác gia đình; triển khai mô hình thí điểm thành lập Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tại 16 thôn. Công tác hòa giải, phòng chống bạo lực gia đình được huyện hội và cơ sở quan tâm.
Tại ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực: tôn vinh 20 hộ gia đình tiêu biểu đến từ 10 xã trên địa bàn huyện; tổ chức chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về “Vun đắp giá trị gia đình và bí quyết xây dựng gia đình hạnh Phúc” bàn sâu hơn về gia trị gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới. Bên cạnh đó, 20 gia đình đã cùng nhau tham gia các trò chơi giao lưu, qua đó làm cho ngày hội trở nên sôi nổi, đầy ắp tiếng cường.

Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện Phú Riềng chụng hình lưu niệm cùng các gia đình tiêu biểu.

Các đại biểu dự ngày hội gia đình tại huyện Phú Riềng.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu tại ngày hội.

Các gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại ngày hội.

Nguồn tin: Phạm Yến: