Khám sàng lọc và phẩu thuật mắt miễn phí tại Phú Riềng.

Thứ tư - 02/08/2023 21:51 134
Sáng 1-8, Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Riềng phối hợp với Trung Tâm y tế huyện tổ chức Chương trình khám sàng lọc phẩu thuận mắt miễn phí, cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện năm 2022.
Hơn 100 người, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người có bệnh lý về mắt... đã đến khám tại Trung tâm Y tế huyện, được các y, bác sĩ đo huyết áp, kiểm tra thị lực về mắt, sử dụng máy đo để kiểm tra bệnh lý và tư vấn cụ thể cho từng người. Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp cần can thiệp, sẽ được cấp phiếu chỉ định phu thuật vào ngày 6-8-2023, tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long, do đội ngũ Bác sĩ đến từ bệnh viện Mắt Tây Nam, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Tất cả sẽ được miễn phí 100%.
Tại buổi khám sàng lọc, người dân còn được các bác sĩ đã cung cấp những kiến thức về chăm sóc mắt, cách phòng, chống và nhận biết các bệnh về mắt, cách điều trị... Giúp người dân, nhất là những người cao tuổi chủ động trong chăm sóc mắt, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mù lòa. /.

Người dân huyện Phú Riềng được khám sàng lọc và sẽ phu thuật mắt miễn phí.

Nguồn tin: Phạm Yến: