Lễ ra mắt mô hình điểm sáng chấp hành pháp luật thôn Phú Bình

Thứ tư - 28/06/2023 23:03 251
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Riềng, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung tổ chức Lễ ra mắt mô hình Điểm sáng Chấp hành pháp luật thôn Phú Bình. Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Phước Long- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Bá Giảng – Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Quý Hà – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã; Ban thôn và Nhân dân thôn Phú Bình.
Mô hình Điểm sáng Chấp hành pháp luật thôn Phú Bình được thành lập với 11 thành  viên, do Ông Phạm Thanh Toàn – Trưởng Ban công tác Mặt trận làm Tổ trưởng; Ông Nguyễn Văn Dũng – Công an viên làm Tổ phó. Các thành viên trong mô hình có trách nhiệm tham mưu cho Chi bộ, phối hợp cùng Trưởng thôn và các tổ chức thành viên thôn Phú Bình xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo tình hình chấp hành pháp luật trên địa bàn xây dựng mô hình và hoạt động theo Quy chế.
Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, ông Nguyễn Anh Đức- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung mong muốn các thành viên nêu cao tinh thần đoàn kết, t chức triển khai, quán triệt kịp thời, đầy đủ, đồng bộ đến cán bộ, Đảng viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn thôn Phú Bình nói riêng và trên địa bàn xã Phú Trung nói chung nắm vững Chỉ thị số 09/CT-TW ngày 01 tháng 12 năm 2011 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Phát huy vai trò tự quản, chủ động trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình chấp hành pháp luật, không để bị động trước tình hình diễn biến phức tạp, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: