MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện tăng cường triển khai, phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động mua bảo hiểm BHXH, BHYT

Thứ tư - 28/06/2023 13:03 101
Nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Thời gian qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng tăng cường triển khai, phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động mua bảo hiểm BHXH, BHYT.

MTTQ Việt Nam huyện triển khai công tác tuyên truyền, vận động mua bảo hiểm BHXH, BHYT

MTTQ xã Long Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền về BHXH, BHYT
Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện tới cơ sở tích cực tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước về BHXH, BHYT; quyền lợi, trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT toàn dân bằng nhiều hình thức như thông qua Hội Nghị, Trang Fanpage; các trang mạng xã hội, Zalo nhóm, các cuộc họp ở khu dân cư...  Đồng thời trao đổi, giải đáp thắc mắc cho người dân hiểu rõ hơn về các chính sách, lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế, nên đã có nhiều người dân quan tâm, đăng ký tham gia mua Bảo hiểm y tế ngay sau buổi tuyên truyền. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện tới cơ sở còn tăng cường vận động các nguồn lực để hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số với số tiền 200 triệu động.

MTTQ xã Bình Sơn trao tặng thẻ BHYT cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số
Có thể nói trong thời gian qua, cán bộ Mặt trận đã phát huy vai trò trong việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động giúp cho người dân hiểu rõ hơn chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT của Đảng và Nhà nước, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn./.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: