NĂM 2023 HUYỆN PHÚ RIỀNG SẼ GIẢM 18 NGHÈO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ.

Thứ năm - 28/09/2023 13:11 488
Sáng 27-9, UV BTV Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình giảm 18 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số theo công văn của Ban Dân tộc tỉnh và Dự án 1 Chương trình 1719 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND huyện Phú Riềng Ban hành kế hoạch giảm 18 hộ nghèo dân tộc thiểu số năm 2023. Trong đó, xã Long Bình 4 hộ, xã Long Tân 4 hộ, xã Phú Trung, xã Phước tân mỗi xã 3 hộ.
Ngoài các chính sách, dự án thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện phú Riềng sẽ tập trung các hình thức hỗ trợ: đất ở, xây nhà, sửa nhà, xây dựng nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, ti vi, xe máy, cụng cụ chứa nước, vay vốn ưu đãi tín dụng và hỗ trợ chuyển đổi nghề để tạo việc làm tăng thu nhập. Tổng kinh phí 2 tỉ 911,5 triệu đồng.
Trên cơ sở ý kiến của các phòng, ban và các xã dự họp, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị cơ quan thường trực tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện kế hoạch; Rà soát kỹ nhu cầu cần hỗ trợ của các hộ dân; tính toán cách thức hỗ trợ đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Sau khi hoàn thiện kế hoạch phải quyết liệt, khẩn trương triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ. Các đơn vị tăng cường phối hợp, sát sao cơ sở, kịp thời nắm bắt các vấn đề phát sinh để có hướng khắc phục.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạo các đơn vị phát biểu tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: