Tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn huyện đạt trên 6,2 tỷ đồng

Thứ năm - 28/09/2023 13:12 315
9 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tập trung vào từng nhiệm vụ cụ thể, triển khai tốt các phong trào, cuộc vận động, hoạt động, bám sát chương trình, kế hoạch đề ra.

Ông Lê Tấn Duyệt – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện tại buổi
trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện

Trong 9 tháng đầu năm 2023 các hoạt động được các cấp Hội trên địa bàn huyện triển khai rộng khắp. Từ công tác chỉ đạo, công tác tổ chức, việc thực hiện các chương trình hoạt động luôn bám sát vào sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện. Các chương trình hoạt động, cuộc vận động, phong trào thường niên của Hội được triển khai với nhiều kết quả tích cực mang đậm dấu ấn của Hội.

Các hoạt động được triển khai hiệu quả góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện như: phong trào “Tết nhân ái” – Xuân Quý Mão 2023 các cấp Hội đã vận động, trao tặng 5.656 phần quà với trị giá trên 2,6 tỷ đồng; thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cơ quan, đơn vị hỗ trợ thường xuyên cho 200 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền là 540.000.000 đồng; Xây, sửa được 7 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá gần 600 triệu đồng; Tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện với tổng trị giá 180.000.000 đồng …phối hợp tổ chức 02 chương trình “Chia sẽ nổi đau” 02 chương trình “Khát vọng sống” và 1 chương trình “Chắp cánh ước mơ” đã trợ giúp và trao cơ hội cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; Phối hợp tổ chức các chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí”, tặng quà cho 1.100 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Phối hợp tổ chức thăm khám, tặng thuốc miễn phí cho 1.300 người. Trong “Tháng Nhân đạo” đã tổ chức tặng 550 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện trị giá trên 315 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, đã vận động 2 đợt hiến máu tình nguyện được 1.370 lượt người tham gia, tiếp nhận được 1.043 đơn vị máu. Kết quả, trong 9 tháng năm 2023, tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn huyện đạt trên 6,2 tỷ đồng.
Nguồn tin: Đào Hường: