PHÚ RIỀNG MÍT TINH HƯỞNG ỨNG “NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY” NĂM 2023.

Thứ năm - 29/06/2023 22:53 150
Sáng 26-6, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng “Ngày phòng, chống ma túy và tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2023. Đại diện Công an tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân cùng dự.
Thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của nhân dân, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở, tội phạm về ma túy, phát hiện và xử lý kịp thời: 6 tháng đầu năm đã phát hiện 9 vụ-13 đối tượng có hành vi “ Mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, gọi, hỏi răn đe,  68 đối tượng dương tính với ma túy, đã lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân cùng chung tay, hỗ trợ người nghiện ma túy cai nghiên, từng bước loại trừ ma túy ra khỏi đời sống xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường sự phối hợp của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc quản lý, giáo dục các em học sinh về tác hại của ma túy; chăm lo, tạo việc làm cho người sau cai nghiện và các đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; công tác lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; tăng cường các biện pháp đấu tranh với tội phạm về ma túy.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trong huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên tuyến đường ĐT. 741 khu vực trung tâm xã Bù Nho./.

Các đại biểu tham gia Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng “Ngày phòng, chống ma túy và tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2023.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu tại buổi Lễ.

Nghi thức đốt hình nộm “Ma túy” tại buổi Lễ.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trong huyện đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên tuyến đường ĐT. 741 khu vực trung tâm xã Bù Nho.

Nguồn tin: Phạm Yến: