Phú Riềng: Triển khai Chiến dịch cho trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi và bà mẹ sinh con trong vòng 01 tháng tuổi uống Vitamin A đợt 1 năm 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 13:11 151
Với mục tiêu Đảm bảo 95% trẻ em từ 06 – 60 tháng tuổi và trên 85% bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A. Từ ngày 01 – 05/06/2023, Trung tâm Y tế Phú Riềng tổ chức Chiến dịch uống Vitamin A cho hơn 8800 trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi (bao gồm: trẻ có hộ khẩu thường trú thực tế tại địa phương và trẻ vẵng lai theo bố mẹ từ nơi khác đến sinh sống) và hơn 420 bà mẹ sinh con trong vòng 01 tháng tuổi uống Vitamin A đợt 1 năm 2023 tại 10 xã trên địa bàn huyện.
Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người dân hưởng ứng Chiến dịch trên địa huyện, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 76 điểm triển khai Chiến dịch, trong đó: 10 điểm tại các Trạm Y tế xã và 66 điểm lưu động tại các trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ và các địa bàn thôn/ấp nơi người đồng bào dân tộc sinh sống. Đồng thời yêu cầu các Trạm Y tế xã tiến hành điều tra, rà soát và lập danh sách số lượng trẻ từ 06 – 60 tháng và bà mẹ sau sinh 01 tháng để uống Vitamin A; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và Trạm Truyền thanh tuyến xã thông tin nhanh về thời gian tổ chức Chiến dịch và thông báo cho các gia đình cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi cho trẻ đến uống Vitamin A và mang theo giấy mời hoặc sổ tiêm chủng của trẻ.

Cán bộ y tế Trạm Y tế Long Bình đang tư vấn phụ nữ uống Vitamin A.

Cán bộ y tế Trạm Y tế Long Bình đang cho trẻ uống Vitamin A.
Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng khiến cáo mọi người, mọi gia đình hãy thực hiện: Bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hàng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu Vitamin A, vitamin D. Cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A 2 lần/năm./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: