TẬP HUẤN QUY TRÌNH KỸ THUẬT CHĂM SÓC, BÓN PHÂN, PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY ĐIỀU

Thứ hai - 14/08/2023 21:08 125
Ngày 10-8, Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây điều năm 2023 cho 125 hội viên, nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác của 3 xã Long Bình, Long Hà, Bù Nho.
Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Trần Công Khanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây điều (thuộc Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam) truyền đạt các kiến thức, yêu cầu sinh thái của cây điều; kỹ thuật trồng và chăm sóc thời kỳ kiến thiết cơ bản và chăm sóc vườn điều kinh doanh; cách tỉa cành, tạo tán, bón phân đúng quy trình; quản lý sâu bệnh, tác nhân, triệu chứng gây hại cây điều và biện pháp phòng trừ một số loại sâu, bệnh: bọ xít muỗi, bọ phấn đầu dài, sâu đục thân, bọ trĩ, bệnh thán thư… Nông dân cũng được giới một số giống điều phổ biến AB05-08; AB29, PN1; LBC5; LBC1 do Trung tâm nghiên cứu, chọn tạo và được giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình canh tác, chăm sóc cây điều.
Buổi tập huấn giúp bà con nông dân nắm vững được các yêu cầu về kỹ thuật canh tác và lưu ý theo dõi, phát hiện và biện pháp xử lý khi xuất hiện sâu bệnh gây hại. Từ đó giúp hội viên, nông dân áp dụng vào sản xuất trên diện tích vườn điều của gia đình, giúp tiết kiệm chi phí và đạt năng suất, hiệu quả cao hơn./.

Nông dân 3 xã tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: