Tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ bệnh hại trên cây cao su đầu mùa mưa và kỹ thuật tỉa cành tạo tán, chế độ dinh dưỡng trên cây điều tại Bù Nho

Thứ tư - 07/06/2023 13:13 139
Chiều ngày 6/6, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng tổ chức Tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ bệnh hại trên cây cao su đầu mùa mưa và kỹ thuật tỉa cành tạo tán, chế độ dinh dưỡng trên cây điều cho bà con nông dân trên địa bàn xã.
Trong buổi tập huấn, bà con nông dân được nghe bà Hồ Thị Thanh Nga - Nhân viên kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn quy trình chăm sóc cây điều sau thu hoạch như vệ sinh vườn, rửa vườn, bón phân, cách phòng trừ sâu bệnh hại... và cách bón phân hiệu quả cho cây cao su như nên bón nhiều lần trong năm có thể là đầu mùa mưa và cuối mùa mưa, cần thường xuyên thăm vườn, cần hiểu được đặc tính của cây để có những biện pháp chăm sóc phù hợp.
Ngoài ra, bà con nông dân còn được hướng dẫn cách sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón lá đúng cách cho cây điều nhằm mang lại hiệu quả kinh tế.
Việc tăng cường chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng trong mùa mưa, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cây điều sau thu hoạch về lâu dài sẽ đảm bảo để cây trồng phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Nguồn tin: Dương Nga: