Khởi công xây dựng đường dọc hướng sông Bé kết nối Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng

Thứ tư - 27/12/2023 14:17 472
Chiều 25-12, UBND  huyện Phú Riềng và Đồng Phú tổ chức lễ khởi công xây giai đoạn 1. Về dự lễ khởi công có TUV, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng; Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa.  Về phía huyện Phú Riềng có TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam.
Đường dọc sông Bé kết nối Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng với mục tiêu kết nối từ Quốc lộ 14, thành phố Đồng Xoài – qua huyện Đồng Phú đi dọc sông Bé đến địa phận huyện Phú Riềng (qua 3 xã Long Tân, Long Hà, Long Bình) và điểm đến là huyện Bù Gia Mập. Từ đó, tạo ra một tuyến đường song song với tỉnh lộ ĐT.741 nhằm thúc đẩy kinh tế và kết nối thông thương giữa các huyện, thành phố với nhau. Đồng thời, tạo điều kiện phát triển về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh khu vực phía tây Phú Riềng. Từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng theo định hướng liên kết vùng thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy phát triển và kết nối các khu công nghiệp tạo thành mạch vòng luân chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và tiết kiệm.
Lãnh đạo 3 huyện, thành phố và bà con nhân dân 2 xã Thuận Phú và Long Tân thực hiện nghi thức khởi công

Theo đó, tuyến đường dọc Sông Bé đoạn qua huyện Phú Riềng khoảng 31,5km (đến giáp ranh xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, kết nối vào đường ĐT760), định hướng hình thành sẽ là tuyến giao thông huyết mạch để kết nối các Khu công nghiệp. Giai đoạn trước đó, UBND huyện Phú Riềng đã vận động 171 hộ dân tự nguyện hiến hơn 31 ha đất giải phóng mặt bằng, Với phạm vi giải phóng từ 30 - 32m.
Giai đoạn tiếp theo, kết nối giữa 2 huyện Đồng Phú và Phú Riềng, UBND huyện Phú Riềng đã đầu tư 01 cầu Bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài 51,6m bắc qua suối Rạt với bề rộng mặt cầu 10,5m; 4,7km mặt đường láng nhựa bề rộng 7m nhằm kết nối trục ĐT.758 và đường Long Tân - Tân Hưng (Hớn Quản).
Đoạn tuyến thuộc địa phận xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú có chiều dài 1,2 km, diện tích thu hồi khoảng 3,65ha đất với 93 thửa ảnh hưởng; được huyện Đồng Phú vận động, giải phóng mặt bằng.
Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác hiến đất làm đường kết nối giữa huyện Phú Riềng với huyện Đồng Phú

Dịp này, UBND 2 huyện Phú Riềng, Đồng Phú đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích hiến đất làm đường kết nối giữa huyện Phú Riềng với huyện Đồng Phú. Đại diện cho các nhà thầu thi công trao tặng 30 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Long Tân. /.

Nguồn tin: Vũ Nguyện