Nông dân huyện Phú Riềng đóng góp ý kiến nhằm phát triển ngành nông nghiệp bền vững.

Thứ sáu - 15/12/2023 05:09 260
Ngày 13-12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì Hội nghị đối thoại trực tuyến với nông dân trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; lãnh đạo đơn vị, đại diện các Hợp tác xã và nông dân trên địa bàn huyện cùng dự.

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Phú Riềng đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển bền vững.

Với chủ đề “Cơ chế, chính sách và giải pháp phát triển nông nghiệp giai đoạn hiện nay”, Hội nghị đã th khái quát về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các cơ chế, chính sách đang được triển khai hỗ trợ phục vụ phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà giai đoạn hiện nay.
Đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều nhóm vấn đề, giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp đã được cán bộ, hội viên nông dân gửi đến lãnh đạo tỉnh. Điểm cầu huyện Phú Riềng có 3 lượt ý kiến như: Cần có giải pháp đẩy mạnh liên kết giữa trồng trọt với tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiện điều gắn với chỉ dẫn địa lý; có các chính sách hỗ trợ cho nông dân, hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Nghiên cứu giống điều đảm bảo chất lượng để cải tạo diện tích điều già cỗi. Tập trung xây dựng thương hiệu riêng của điều Bình Phước trên thị trường thế giới. UBND tỉnh và các sở, ngành cần hướng dẫn hoặc tổ chức các lớp đào tạo chính chỉ về kinh doanh vật tư nông nghiệp.
Lãnh đạo các sở, ngành và Hội Nông dân tỉnh đã giải trình các ý kiến. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ghi nhận, đánh giá cao những tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, hội viên. Qua đó, mong muốn cán bộ, hội viên nông dân cần tiên phong, chủ động tiếp cận, vận dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đề nghị các ngành chức năng phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ hội viên nông dân khởi nghiệp, tham gia mô hình kinh tế tập thể, qua đó tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới./.

Nguồn tin: Phạm Yến