Bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới.

Thứ bảy - 18/11/2023 15:56 304

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới.

Sáng 16-11, Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chứa lớp bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung; UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh; Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quang Tích cùng dự Lễ khai giảng.
Trong 2 ngày 16 và 17 - 11, 76 học viên sẽ được nghe báo cáo viên đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các chuyên đề: Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022 - 2025 và quy trình xét công nhận, công bố khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã và các văn bản hướng dẫn của các sở, ngành tỉnh có liên quan đến thực hiện cơ chế đặc thù trong xây dựng nông thôn mới huyện Phú Riềng; hướng dẫn trình tự thủ tục, hồ sơ đề nghị xét công nhận hoàn thành xã nông thôn mới theo quyết định số 1360/QĐ-UBND ngày 28/7/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 - 2025; giới thiệu một số chuyên đề về môi trường, du lịch, OCOP, khoa học, công nghệ, chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn phương pháp tính thu nhập bình quân đầu người/năm trên địa bàn các xã thuộc huyện.....
Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, hiện có 8/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đến cuối năm 2023 toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện về đích huyện nông thôn mới. Lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ từ huyện đến cơ sở, từ đó áp dụng vào thực tiễn, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Phạm Yến