Người dân xã Bình Tân đồng thuận bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình giao thông.

Thứ ba - 03/09/2024 10:34
Chiều ngày 30-8, UBND xã Bình Tân tổ chức lấy ý kiến triển khai các công trình thực hiện khu dân cư kiểu mẫu và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển; Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân Nguyễn Hoàng Anh, lãnh đạo các phòng, ban huyện, xã Bình Tân, thôn Phước thịnh và đông đảo bà con nhân dân cùng dự.
Cuộc họp đã tiến hành lấy ý kiến người dân về dự án Nâng cấp, mở rộng đường liên xã Bình Tân đi Thác Ba (Đoạn qua Khu dân cư thôn Phước Thịnh, xã Bình Tân). Tuyến đường hiện hữu mặt đường nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và sự phát triển lâu dài. Để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cần có sự chung tay, góp sức của người dân cùng chính quyền địa phương thực hiện các phần việc.
Dự án này được triển khai sẽ có tổng chiểu dài 957m, mở rộng mặt đường 6m, lề đường ra mỗi bên 4m, có 96 hộ dân thôn Phước Thịnh ảnh hưởng. Mặt đường nhựa hiện hữu sẽ được giữ nguyên và mở rộng, lề đường 2 bên được gia cố bê tông, Hệ thống thoát nước được xây mương dọc 2 bên.
Sau khi được Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam thông tin về sự phát triển hạ tầng giao thông của địa phương, mục đích mở rộng đường và tình hình thực hiện phong trào “Việc nhỏ việc to, dân lo xong hết” của huyện, người dân xã Bình Tân rất phấn khởi, đồng thuận hiến đất làm đường, theo đó các hộ dân có đất ảnh hưởng sẽ chủ động cưa cắt cây cối, tháo dỡ vật kiến trúc, công trình trên đất để bàn giao mặt bằng vào ngày 18-9.
Cuộc họp cũng đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến người dân về nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường khác trên địa bàn xã và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam trao đổi với người dân trước khi diễn ra cuộc họp.
Nhãn
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam thông tin về sự phát triển hạ tầng giao thông của địa phương và mục đích mở rộng đường.

Nguồn tin: Bảo Bình