Trường THCS Long Tân đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ.

Thứ sáu - 06/09/2024 09:01
Sáng 5-9, trường THCS Long Tân, xã Long Tân tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và Lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Phó Bí thư, Chủ tịch UBD huyện Lê Anh Nam; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Trúc, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, xã Long Tân cùng dự.
Năm học này, trường THCS Long Tân đón hơn 180 học sinh vào lớp 6 nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 580 em, được bố trí ở 16 lớp học. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển trường THCS Long Tân luôn tập trung vào chất lượng giáo dục, từng bước khẳng định vị trí của mình, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Giai đoạn 2018-2023 trường được đầu tư xây dựng 12 phòng học lầu và nhiều công trình phụ trợ đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Đến nay 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt chuẩn. Hàng năm, tỷ lệ học sinh: chuyên cần đạt 98% trở lên, hoàn thành chương trình tốt nghiệp THCS trên 97%. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: Tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân đạt trên 96%; 47 % học sinh đạt Học lực  khá giỏi; 98 % học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Trong chu kì đánh giá 2018-2023 học sinh giỏi cấp Huyện đạt 110 em, cấp Tỉnh đạt 36 em, các phong trào văn hóa- thể thao đạt nhiều giải cao. Tập thể nhà trường được UBND huyện, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen và giấy khen. Nhận được sự tin tưởng rất lớn của phụ huynh và nhân dân ở địa phương.
Đến dự và chúc mừng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường qua các thế hệ, qua đó đề nghị nhà trường tiếp thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, duy trì và nâng chất các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, chú trọng chất lượng giáo dục và kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn.
Dịp này, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho nhà trường.
Ngoài ra, UBND huyện Phú Riềng, nhiều tập thể, cá nhân và các cựu học sinh của trường đã có nhiều phần quà gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và quỹ khuyến học của nhà trường.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho trường THCS Long Tân.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng và Lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 của trường THCS Long Tân.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Các tổ chức, cá nhân, cựu học sinh tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và quỹ khuyến học trường THCS Long Tân.

Nguồn tin: Bảo Bình