Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện công trình xây dựng đường dọc Sông Bé, giai đoạn 3.

Thứ sáu - 27/09/2024 12:24
Sáng ngày 25-9, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các đơn vị, xã Long Bình tổ chức họp lắng nghe ý kiến người dân xã Long Bình về dự án ủi phóng tuyến và các hạng mục phụ trợ công trình xây dựng đường dọc Sông Bé (giai đoạn 3). UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Nguyễn Đình Quang cùng dự.
Dự án này, đoạn qua xã Long Bình có chiều dài 4.459m có 56 thửa đất của 27 hộ dân xã Long Bình bị ảnh hưởng với diện tích khoảng hơn 4,9ha. Đường dọc Sông Bé trải dài qua các xã Long Tân, Long Hà, Long Bình khi hoàn thành tạo sự thông thương liền mạch từ huyện Phú Riềng đi huyện Đồng Phú, thành phố Đồng Xoài và huyện Bù Gia Mập. Đẩy mạnh sản xuất tạo tiền đề phát triển cho địa phương; đóng góp vào mạng lưới giao thông của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung nhằm liên kết thành một mạch vòng hệ thống giao thông.
Tại cuộc họp, người dân có đất ảnh hưởng ý kiến: thực hiện tới đâu giải tỏa tới đó để người dân tận dụng thu hoạch nông sản; có giải pháp nắn tuyến hài hòa đối với các thửa đất bị ảnh hưởng để nhiều hộ dân được hưởng lợi; việc điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cách thức thực hiện.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, giao UBND xã là đầu mối tiếp nhận hồ sơ, tổng hợp trình UBND huyện để hiệu chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Các thửa đất không có cây trồng, hoặc mới trồng, không có nguồn thu hoặc các hộ không cần tận thu thì bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án. Để dự án sớm được triển khai, người dân được hưởng lợi, đề nghị bà con nhân dân đồng lòng, phối hợp để tuyến đường nhanh chóng được hoàn thiện, thuận tiện cho việc thông thương.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam trao đổi với người dân.
UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phú Riềng Nguyễn Đình Quang phát biểu ý kiến.
Các hộ dân có đất ảnh hưởng dự án phát biểu ý kiến

Nguồn tin: Bảo Bình